Menu Đóng

WCC 2021 – CHÍNH THỨC Ở DUBAI VÀO CUỐI NĂM

WCC 2021 – CHÍNH THỨC Ở DUBAI VÀO CUỐI NĂM
FIDE vừa ra thông báo chính thức trận tranh ngôi vua cờ sẽ diễn ra ở Dubai từ 24 tháng 11 đến 16 tháng 12 năm nay, trong khuôn khổ Dubai Expo. Địa điểm thi đấu là Trung tâm triển lãm Dubai (hình).
Trận đấu này sẽ kèm theo một loạt sự kiện bên lề, bao gồm các trận đấu biểu diễn và sự xuất hiện của các vua cờ cùng những nhân vật nổi tiếng làng cờ. Đáng ra trận đấu (cũng như Dubai Expo) đã diễn ra vào cuối năm 2020, nhưng vì dịch bệnh nên phải hoãn lại. Vua cờ Carlsen sẽ bảo vệ ngôi trước người thách đấu chưa xác định.
Hiện tại Candi dự kiến sẽ tiếp tục lượt về vào tháng 3 hoặc 4. Đây có thể là thời gian phù hợp hơn là mùa thu (tháng 8, 9) để nhà thách đấu có khoảng hơn nửa năm để chuẩn bị cho trận đấu, thay vì chỉ có khoảng 2 tháng.
Đây là trận tranh ngôi thứ năm của Củ sen, cũng là trận bảo vệ ngôi thứ tư. Trong bốn trận trước đó Củ sen thắng Anand (2 lần), Karjakin và Caruana. Hai trận gần nhất đều hòa sau 12 ván tiêu chuẩn và ngôi vua cờ chỉ được xác định sau loạt cờ nhanh tiebreak, đặc biệt năm 2018 cả 12 ván tiêu chuẩn đều hòa. Vì vậy FIDE quyết định tăng số ván đấu của trận này lên 14 ván.
Quỹ thưởng của trận đấu là 2 triệu euro, trong đó người thắng nhận 60% nếu trận đấu không phải chơi tiebreak và 55% nếu phải kéo sang tiebreak.
Có thể là hình ảnh về thực phẩm và ngoài trời
Đăng ký học, tham gia và thi đấu Cờ Vua  

Xem thêm: