Menu Đóng

LỚP DẠY CỜ VUA – MÔN HỌC HỮU ÍCH CHO TRẺ NHỎ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Chơi cờ vua từ lâu đã được biết đến như là một môn thể thao giúp thư giản, giải trí. Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ giúp rèn luyện cho người chơi nhiều kỹ năng hữu ích. Ngày nay, có rất nhiều bạn nhỏ yêu thích cờ vua. Với nhu cầu học chơi cờ vua ngày càng nhiều, một môn thể thao nâng cao đầu óc, tinh thần, nhiều trung tâm dạy đánh cờ vua ra đời. Tuy nhiên, để thực sự có được một ván cờ vua hay, người chơi phải trải qua quá trình nghiên cứu, rèn luyện và thực hành thường xuyên. Vậy người chơi sẽ có những lợi ích gì khi chơi cờ vua?

DẠY CỜ VUA HỒ CHÍ MINH

Khoa học đã chứng minh rằng chơi cờ nói chung, cờ vua nói riêng sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi sẽ mang lại cho bạn một tinh thần thoải mái, giảm stress, lưu thông máu lên não, suy nghĩ linh hoạt hơn. Hơn thế nữa, khi chơi cờ với bạn bè sẽ là cho tinh thần phấn khởi và hứng thú, là một thú vui hữu ích trong thời gian rãnh rỗi.

Một người nếu muốn có một trí tuệ linh hoạt, suy nghĩ tinh thông hoạt bát thì việc chơi cờ vua là cách rèn luyện điều ấy tốt nhất. Chơi cờ là cả một nghệ thuật, giống như người chơi đang điều binh khiển tướng cho một cuộc đấu, đòi hỏi sự nhìn xa trông rộng, giỏi điều binh để chiến thắng đối thủ. Và theo thời gian, người chơi cờ sẽ tập được cho mình suy nghĩ nhạy bén, linh hoạt để đưa ra những biện pháp hữu hiệu giành thế chủ động cho mình, từ đó khẳng định được tài nghệ,năng lực và sức mạnh của bản thân.

Muốn trở thành một tay chơi cờ giỏi bạn phải luôn sáng tạo những cách chơi của riêng mình, làm cho đối thủ không thể đoán trước được. Người chơi phải khôn khéo tài tình trong mỗi nước đi, biết phối hợp, điều phối những quân cờ để mang lại thế trận chủ động, áp đảo đối phương.

Mỗi ván cờ sẽ là mỗi cách đánh khác nhau, nó đòi hỏi trí óc suy nghĩ. Người chơi vận động suy nghĩ không ngừng, biến hóa nhiều cách thức để giành chiến thắng tàn cuộc. Theo thống kê đã cho thấy rằng người chơi cờ vua có chỉ số thông minh cao, biết cách giải quyết những vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng và khôn khéo.

Chơi cờ không được hấp tấp vội vã, mà cần kiên trì, bình tĩnh, tập trung suy nghĩ có hướng đi đúng, không phạm phải sai lầm dẫn đến thất bại. Bên cạnh đó, cờ vua đòi hỏi sự suy đoán tâm ý đối phương, tính toán hợp lý không chỉ một nước mà nhiều nước. Từ đó tập cho người chơi sự nhìn xa, khôn ngoan hơn, uyển chuyển hơn trong cuộc sống.

Cờ vua cũng tập cho người chơi cách cư xử giao tiếp với đối thủ một cách cao thượng đường hoàng, kết thân và mở rộng mối quan hệ bạn bè khắp nơi. Chơi cờ vua không quá quan trọng sự thắng thua, mà phải biết tôn trọng và học hỏi ngay chính đối thủ của mình để hoàn thiện ngày càng tốt hơn. Người chơi cờ là người phải thắng một cách trung thực và thu một cách đường hoàng, làm đối phương phải nể trọng. Đó là tinh thần cao nhất của việc chơi cờ.

DẠY CỜ VUA HỒ CHÍ MINH

Nếu bạn là một người chơi cờ giỏi, bạn sẽ không chỉ gói gọn chơi cờ chỉ để giải trí thư giãn trong đời sống hàng ngày, mà có thể tham gia các giải đấu lớn nhỏ trong nước cũng như quốc tế , giành các giải thưởng siêu hạng, các huy chương danh giá có thể nuôi sống cả đời của bạn. Hơn thế nữa bạn sẽ có cơ hội mở rộng tầm nhìn khi tham gia các giải đấu quốc tế và trở thành những nhà thi đấu thể thao chuyên nghiệp làm rạng danh bản thân, gia đình, đất nước, sống giàu sang hạnh phúc cả đời.
Nếu bạn chưa từng thử chơi cờ vua một lần, thì sau khi biết được những lợi ích này hãy thử chơi và rèn luyện môn thể thao hữu ích này nhé. Trung tâm Trí Tuệ Việt đang khai giảng các lớp học cờ vua tại quận Long Biên, quận Hai Bà Trưng. Nếu còn băn khoăn bố mẹ cứ cho con tới học thử, bé sẽ được học miễn phí một buổi để mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Đăng ký học, tham gia và thi đấu Cờ Vua  

Xem thêm: