Menu Đóng

CANDIDATES 2020 – SẼ TRỞ LẠI VÀO THÁNG 4 NĂM NAY

CANDIDATES 2020 – SẼ TRỞ LẠI VÀO THÁNG 4 NĂM NAY
Cách đây vài hôm, FIDE đã công bố chính thức Candidates sẽ tiếp tục vào 19 đến 28 tháng 4 năm nay. Nửa còn lại giải đấu gồm 7 vòng sẽ diễn ra trong 9 ngày, 7 ngày đấu và 2 ngày nghỉ.
Giải vẫn diễn ra ở Yekaterinburg, Nga. Dù dịch vẫn chưa có dấu hiệu giảm bớt nhưng thứ nhất là không thể hoãn thêm được nữa khi trận tranh ngôi sẽ tổ chức vào cuối năm, nhà thách đấu cần có ít nhất nửa năm chuẩn bị; thứ hai là thành công của giải Tata với quy mô kỳ thủ lớn hơn (14 người chơi 13 vòng) đã khuyến khích FIDE tiếp tục giải đấu.
FIDE từng dự kiến nửa sau giải chơi vào tháng 11 năm ngoái nhưng dịch bệnh đã ngăn trở kế hoạch này. Họ thấy trận tranh ngôi đã lùi vào cuối năm nay thì việc tổ chức giải vào mùa xuân 2021 sẽ an toàn hơn.
Sau 7 vòng đấu thì MVL và Né bom đang dẫn đầu với 4,5 điểm, nhóm 4 kỳ thủ phía sau có Caru, Giri, Grischuk và Hạo với 3,5 điểm, Đinh và Alekseenko đội sổ với 2,5. Hệ số phụ xét là đối đầu / ván thắng / SB. Với riêng MVL và Né bom thì MVL đang chiếm ưu thế HSP khi thắng đối thủ ở lượt đi. Nếu cả ba HSP bằng nhau thì đấu cờ nhanh tiebreak giữa hai người dẫn đầu. Tuy nhiên điều này hiếm khi xảy ra. Trong cả 4 giải đấu Ứng viên vòng tròn hai lượt đã diễn ra ở thập niên 2010 thì chưa bao giờ phải chơi tiebreak.
Tương tự lượt đi, lượt về sẽ bắt đầu bằng những ván đấu giữa các kỳ thủ cùng quốc gia (Né bom, Grischuk, Alek và Đinh, Hạo). Cùng hi vọng giải đấu sẽ không gặp trắc trở, để đến cuối tháng 4 chúng ta có thể biết được tên tuổi nhà thách đấu Củ sen lần thứ tư.
Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà
Đăng ký học, tham gia và thi đấu Cờ Vua  

Xem thêm: